แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - natalee7545

หน้า: [1]
1


     วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมจะมาแนะนำเมนูทานเล่นของฝากขึ้นชื่อจากจังหวัดระยอง ที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยสูตรของยายคอย(คุณยายของน้องเม่ยเม่ย)กันค่ะ สูตรของยายคอยนั้นมีความพิเศษกว่าเจ้าอื่นตรงที่น้ำเชื่อมสูตรพิเศษ มีรสชาติกลมกล่อม เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น และไม่ติดกลิ่นคาว ใครได้ชิมต่างก็พากันติดใจซื้อกลับไปเป็นของฝากันทั้งนั้น เรามาดูกันว่าความอร่อยที่ว่านี้มีเมนูอะไรกันบ้าง

     เมนูแรกคือ หมึกบดในน้ำเชื่อม ที่เลือกใช้ปลาหมึกสดขนาดกำลังดีมาแปรรูป ด้วยขั้นตอนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย น้ำมาปรุงรสชาติด้วยน้ำเชื่อมสูตรโบราณที่เคี่ยวจนได้ที่ ออกมาเป็นสามรสชาติ หวาน เค็ม เผ็ด ลงตัวกำลังดี เป็นเมนูทานเล่นที่ได้ชิมแล้วจะติดใจกันทั้งบ้านแน่นอนค่ะ

     เมนูต่อไปก็คือ หมึกฉาบสามรสและหอยแมลงภู่ฉาบสามรส ด้วยความที่จังหวัดระยองเป็นแหล่งของวัตถุดิบชั้นดี อย่างปลาหมึกและหอยอยู่แล้ว และคุณยายคอย ที่เรียกได้ว่าเป็นมือ1 ทางด้านการทำผลิตภัณฑ์มแปรรูปแห่งตลาดบ้านเพอยู่แล้ว คุณยายคอยก็ได้เลือกหมึกและหอยนี้ มาทำเป็นเมนูฉาบสามรส ความพิเศษไม่ได้อยู่แค่ที่วัตถุดิบสดและมีคุณภาพเท่านั้น แต่อยู่ที่น้ำเชื่อมสูตรพิเศษของคุณยายต่างหาก ใครได้ลองก็ติดใจถึงกับต้องขอข้อมูลติดต่อร้านไว้สั่งไปทานที่บ้านกันเลยทีเดียว

สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของน้อง เม่ยเม่ยชวนชิมได้ที่นี่https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

2


     วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิม จะมาแนะนำไอเท็มเด็ดของดีจากจังหวัดระยอง ที่ใครๆได้แวะเวียนมาที่ตลาดบ้านเพต่างก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากกันเสมอ นั่นก็คือ ปลาปะกังแก้วเค็ม และปลาปะกังแก้วหวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีที่อยากให้ลองชิม เพราะจับคู่กินกับอะไรก็อร่อย ไร้กลิ่นคาว กรุบกรอบ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี กินได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆจะชอบเป็นพิเศษ ทำให้กินข้าวง่ายเจริญอาหาร ปราบเด็กที่กินข้าวยากมาหลายรายแล้ว มีให้เลือกถึงสองรสชาติด้วยกัน ทั้งแบบเค็มและแบบหวาน เป็นเมนูที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

 


     และอีกเมนูทานเล่นที่อยากแนะนำคือ หมึกบดในน้ำเชื่อม ทำจากหมึกแท้ๆ เหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน รสชาติกลมกล่อมไปกับน้ำเชื่อมสูตรลับ ที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เห็นภาพแล้วก็พากันกลืนน้ำลายอึกๆเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากลองแต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ไปเยือนตลาดบ้านเพที่จังหวัดระยองสักที ไม่ต้องกังวลค่ะ เค้ามีบริการส่งจัดทั่วประเทศ สดใหม่ สะอาด คงคุณภาพเหมือนไปซื้อเองที่ร้านเลย

     สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของน้องเม่ยเม่ยชวนชิมได้ที่นี่  https://www.facebook.com/meimeichuanchim/ เว็บไซต์  http://meimeiyummy.com

3
     ยุคนี้ใครๆ ก็หันมาทำข้าวกล่องเพื่อสุขภาพไปรับประทานข้างนอกกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศ รวมไปถึงสายเฮลตี้ที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกทานแต่อาหารที่มีคุณภาพเพื่อสุขภาพที่ดีในทุกๆวันนั้นจำเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าใครไม่สะดวกจัดแจงเมนูข้าวกล่องพกพาไปทานเอง มีเวลาจำกัด ชีวิตที่ต้องเร่งรีบและมี Activity อยู่ตลอดเวลา วันนี้เรามีอีกหนึ่งเมนูข้าวกล่องอิ่มอร่อย ครบครัน แถมสารอาหารครบถ้วนมาฝากกัน กับเมนู “ ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง ” พร้อมเครื่องเคียงสุดพิเศษ หยิบยกเมนูนี้มาฝากจากแฟนเพจน้องเม่ยเม่ยชวนชิม  https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
 


     วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมขอแนะนำเมนูข้าวกล่องสุดพิเศษ ชื่อว่า ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง เป็นเมนูใหม่ล่าสุดที่เราได้รวมความอร่อยมาพร้อมเครื่องเคียง ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพมานำเสนออยากให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกัน มาดูกันว่าภายในกล่องนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

     อย่างแรกเลยคือส่วนของข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกง จุดเด่นของข้าวกล่องชุดนี้อยู่ที่ความแซ่บซี๊ดของกากหมูผัดพริกแกง โดยนำกากหมูที่เจียวจนเหลืองกรอบได้ที่มาผัดคลุกเคล้าเข้ากับพริกแกงที่ความเผ็ดกำลังดี โป๊ะบนข้าวสวยร้อนๆ ไม่ว่าจะกินคู่กับอะไรก็อร่อย ส่วนเครื่องเคียงที่เราได้คัดสรรมานั้น ไม่ว่าจะเป็น ปลาปะกังแก้วเค็ม , ปลาปะกังแก้วหวาน , กุนเชียงอบเตาถ่านส่งตรงจากโคราช , หมึกฉาบสามรส , หอยแมลงภู่ฉาบสามรส แต่ละเมนูนั้นล้วนเป็นของดีของอร่อยขึ้นชื่อส่งตรงมาจากระยองเลยทีเดียว ตามด้วยผักสดสะอาดเพื่อสุขภาพ รับรองว่าท่านจะได้ความอร่อยในรสชาติไทยแท้ จากสูตรโบราณ มารวมกันไว้ครบจบในกล่องเดียว นอกจากนี้ยังมีบริการส่งตรงความอร่อยกันถึงหน้าบ้านอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อหรือพูดคุยกับเม่ยเม่ยชวนชิมได้เลยที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

     หรือใครที่สนใจเมนูต่างๆรวมไปถึงอาหารพื้นบ้านส่งตรงจากระยองสามารถติดตามเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์  http://meimeiyummy.com

4


     มากันที่เมนูแรกกันเลย นั่นก็คือ ปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวาน มาในแพคเก็ตใหม่ เป็นกล่องมีฝาปิดมิดชิด เก็บความกรอบได้นาน พกพาง่าย เปิดกินสะดวก อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากปลาเหมือนเดิม มีทั้งแบบเค็มและหวาน กินเล่นก็อร่อยเพลิน กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆบ้านไหนที่กินข้าวยาก แนะนำให้ลองเมนูปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวาน รับรองว่าจะติดใจ กินข้าวง่ายพากันเจริญอาหารกันเลยล่ะค่ะ
 


     อีกเมนูที่อยากแนะนำคือ ปลาริวกิวแผ่นกลม ที่ทำมาจากเนื้อปลาเลียวเซียวแท้ 100% ไม่ผสมแป้งอย่างแน่นอน ได้รสชาติของเนื้อปลาเลียวเซียวทุกคำที่ทาน เนื้อเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน รสชาติหวานๆเค็มๆ อร่อยลงตัว กินคู่กันกับข้าวสวยร้อนๆเข้ากันดี กินกันได้ทุกวัยเช่นเคย เป็นอีกเมนูขายดีที่เม่ยเม่ยชวนชิมขอแนะนำค่ะ

 


     และเมนูสุดท้ายที่นำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเมนูแซ่บๆกันบ้าง นั่นก็คือ กากหมูผัดพริกแกง สูตรโบราณพิเศษ รสชาติกลมกล่อมเผ็ดกำลังดี คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ทำจากกากหมูที่เจียวจนเหลืองกรอบนำมาบุบให้แหลกพอประมาณมาผัดคลุกเคล้ากับพริกแกงจนได้ที่ ออกมาเป็นเมนูแสนอร่อย ถ้าได้ข้าวไข่เจียวสักจานโป๊ะกากหมูผัดพริกแกงเข้าไป อร่อยเพลินจนหยุดไม่อยู่แน่นอน แนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะจับคู่กินกับอะไรก็อร่อยล้ำ

5
     วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมจะพามาทำความรู้จักกับ เมนูอาหารพื้นบ้านที่ทำเองในครัว นั่นก็คือ เมนูหมึกบดในน้ำเชื่อมสูตรโบราณ ที่เป็นเมนูอาหารทานเล่นที่เคี้ยวเพลินทานได้ทุกเพศทุกวัย เคล็บลับเด็ดจากคุณยายคอยของน้องเม่ย เม่ย ซึ่งเป็นเจ้าแม่หมึกแห่งตลาดบ้านเพของจังหวัดระยองเลยทีเดียว
 


     ความเด็ดของเมนูหมึกบดในน้ำเชื่อมนี้อยู่ที่สูตรน้ำเชื่อมโบราณที่เคี่ยวจนได้ที่และผ่านการปรุงรสชาติ ที่กลมกล่อมด้วยสามรสหลักๆคือ เผ็ด เค็ม หวาน ออกมาได้อย่างลงตัว ที่สำคัญไร้กลิ่นคาว ไร้สารกันเสีย ส่วนวัตถุดิบเราคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่สด มีคุณภาพ เราเลือกใช้ปลาหมึกสดขนาดกำลังดีมาแปรรูป รับรองว่าขั้นตอนการผลิตสะอาดปลอดภัย ใส่ใจทุกขั้นตอนแน่นอน ใครได้ชิมต่างก็ติดใจกันทั้งนั้น ซื้อติดบ้านไว้ทานเล่นเพลินๆหรือจะไว้เป็นของฝากก็ได้เช่นกันค่ะ เม่ยเม่ย ชวนชิมขอแนะนำเลย

     สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของน้อง เม่ยเม่ยชวนชิมหรือเข้ามาพูดคุยกันผ่านช่องทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

6
     เมนูหอยแมลงภู่ฉาบสามรสของเม่ยเม่ยชวนชิม กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูพิเศษ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยองไปแล้ว ด้วยความพิเศษกว่าคนอื่นๆ ตรงที่ไม่ติดกลิ่นคาว รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น และรสชาติกลมกล่อมใครได้ลองก็ต้องติดใจ กินเพลินจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว     เมนูหอยแมลงภู่ฉาบสามรสนี้ เป็นเมนูที่ได้เคล็ดลับความอร่อยจากสูตรของยายคอย (คุณยายของน้องเม่ยเม่ย ) ซึ่งเป็นเจ้าแม่หมึกและหอยแห่งตลาดบ้านเพ เรียกได้ว่าเป็นมือ 1 เลยทีเดียว ที่ขึ้นชื่อเรื่องพวกนี้มากๆเคล็ดลับความอร่อยสูตรของยายคอยอยู่ที่ ความสด บวกกับน้ำเชื่อมสูตรโบราณพิเศษ ที่หวานกลมกล่อมกำลังดี ไร้กลิ่นคาวใช้วัตถุดิบสดสะอาด มีคุณภาพคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ข้าวต้ม หรือกินเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน กินกันได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญราคาไม่แพงแถมอร่อยด้วย ควรมีติดบ้านไว้เลย เม่ยเม่ย ชวนชิม ขอแนะนำ

     สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของน้อง เม่ยเม่ยชวนชิมได้ที่นี่  https://www.facebook.com/meimeichuanchim/ เว็บไซต์  http://meimeiyummy.com

7


เมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร by เม่ยเม่ยชวนชิม

     รำลึกความหลังกันสักหน่อย จำได้มั๊ยว่าในวัยเด็กเราชอบทานเมนูอะไรกันบ้าง? ส่วนตัวเราเป็นเด็กคนนึงที่กินข้าวยากมาก พ่อกับแม่จะต้องปวดหัวทุกทีกับเมนูอาหาร ว่าจะซื้อหรือทำเมนูไหนให้ลูกทานดีในแต่ละมื้อ อาหารของเด็กส่วนมากที่กินง่ายถูกปากก็คงจะเป็นพวกเมนูทอดทั้งหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าไม่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งหากซื้อกินบางร้านใช้น้ำมันซ้ำเสี่ยงมะเร็งร้าย ก็ถือเป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ ในเมื่อลูกชอบเมนูทอด งั้นเราควรหาเมนูที่กินแล้วไม่เสียสุขภาพกันดีกว่า วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมมีเมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร แถมยังเป็นเมนูพื้นบ้านที่สามารถทานกันได้ทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียวเชียว 
 


     เพราะเมนูปลาเป็นเมนูที่ทานง่าย ไม่ว่าบ้านไหนที่ว่าเด็กๆทานข้าวยากแล้ว เจอเมนูปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวานเข้าไปทำให้กลายเป็นเด็กเจริญอาหารไปเลย ปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวานนั้น เมื่อนำมาทอดไฟอ่อนๆจะมีความกรุบกรอบ สามารถทานได้ทั้งตัว แคลเซี่ยมสูง ไขมันต่ำ หอม ไร้กลิ่นคาว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะลองเปลี่ยนมาทานคู่กับข้าวต้มร้อนก็อร่อยเพลินๆไปอีกแบบ

     อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานปลาที่มีคุณภาพก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงควบคู่ไปด้วย เพราะสำหรับคนไทยแล้ว ปลาเป็นแหล่งโปรตีนราคาถูกที่สามารถซื้อหาได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงมากนัก สำหรับครั้งหน้าเม่ยเม่ยชวนชิมจะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านเมนูอะไร สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

หน้า: [1]
shopify traffic stats