แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - yimmyimm

หน้า: [1]
1
วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูใหม่ใส่ใจสุขภาพแถมอิ่มอร่อยจากเม่ยเม่ยชวนชิม กับเมนู “ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง” อีกหนึ่งเมนูที่คงความเป็นอาหารรสชาติไทยแท้ สูตรโบราณที่หาทานยาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่หลากหลายไม่ซ้ำใคร ในแบบฉบับของเม่ยเม่ย ไม่ว่าจะเป็นหมึกฉาบสามรส , หอยแมลงภู่ฉาบสามรส, ปลาปะกังแก้วเค็ม ,หวาน , กุนเชียงอบเตาถ่าน ,และผักสดใหม่สะอาดปลอดภัย แค่เครื่องเคียงก็ Full option ขนาดนี้ แถมแพ็คเกจสวยงามน่าทานสุดๆ ให้ภาพบรรยายความอร่อยกันเลยดีกว่า
 

ความเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่ กากหมูที่ทอดจนเหลืองกรอบ นำมาบุบ ทุบให้แหลก แล้วนำไปใส่กระทะตั้งไฟผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับพริกแกงจนได้กลิ่นหอมฟุ้ง ซึ่งเป็นสูตรโบราณพื้นบ้าน ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ทั้งพริกและกระเทียมไทยที่ตำด้วยมือทำเองในครัว ด้วยเคล็บลับเด็ดจากคุณทวดไข่ ( คุณยายน้องเม่ยเม่ย ) ที่ได้รวบรวมความอร่อยออกมาเป็นเมนูเซ็ทสุดพิเศษ “ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง” พร้อมเครื่องเคียงที่คัดสรรมาอย่างลงตัว อิ่มอร่อยสุขภาพดี แถมทานได้ทั้งครอบครัวทุกเพศทุกวัย

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยกับเม่ยเม่ยชวนชิม ยังมีอีกหลายเมนูมาแนะนำ สามารถพบกันได้ในงานออกร้านต่างๆ นอกจากนี้ยังมีบริการจัดทำอาหารกล่องส่งความอร่อยทั่วกทม.อีกด้วย ไม่อยากพลาดเมนูอร่อยสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/?fref=ts
หรือทางเว็บไซต์เม่ยเม่ยชวนชิม http://meimeiyummy.com/

2
     นักท่องเที่ยวหรื่อไม่ว่าใครๆก็ตามที่แวะมาท่องเที่ยวที่จังหวัดระยอง ก่อนจะไปใกล้จะกลับเป็นต้องเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์อาหารทะเล สินค้าพื้นเมืองจากที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ผลไม้สด สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ นอกจากผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีมากมาย เช่น กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึก ปลาเค็ม ทุเรียนทอด ฯลฯ แล้ว ยังมีเมนูอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านที่น่าสนใจอีกมากมาย

     วันนี้เราจะพามาแนะนำให้หลายๆท่านได้รู้จักกันกับ ผลิตภัณฑ์แปรรูป ปลาปะกังแก้วเค็ม|ปลาปะกังแก้วหวาน อีกหนึ่งเมนูปลาของฝากของชาวระยอง เป็นที่นิยมนำมาทอดทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆ ข้าวสวย หรือจะทอดไว้ทานเล่นเป็นกับแกล้มเครื่องเคียงเคี้ยวกรอบๆเพลินๆ เจ้าปลาปะกังแก้วเค็มและหวานนั้น เป็นปลาทะเลไทยหาทานได้ง่าย ทอดร้อนๆไฟอ่อนๆให้ปลามีสีเหลืองนวลๆก็นำมาทานได้ ไม่ว่าจะทานคู่กับขนมจีน น้ำพริก ต้มยำ แกงส้ม แกงป่า ทานคู่กับผักพื้นบ้าน ทั้งอร่อย ทั้งได้สุขภาพที่ดี


     ปลาปะกังแก้วเค็ม| ปลาปะกังแก้วหวาน อีกหนึ่งอาหารพื้นบ้าน ทำเองในครัว คอนเซปส์ผลิตภัณฑ์เม่ยเม่ยชวนชิม ที่คัดสรรปลาปะกังคุณภาพดี ด้วยความอร่อยที่ต้องลอง สูตรเดิม เพิ่มเติมคือแพ็กเกจใหม่ พกพาง่าย เหมาะแก่การซื้อไว้เป็นของฝากติดไม้ติดมือ ราคาย่อมเยา *ปลาปะกังแก้วหวาน ราคา 75 บาท *ปลาปะกังแก้วเค็ม ราคา 65 บาท สำหรับใครที่ยังไม่เคยทานปลาปะกังแก้วหวานและปลาปะกังแก้วเค็ม ผลิตภัณฑ์ของน้องเม่ยเม่ยชวนชิม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
เว็บไซต์ http://meimeiyummy.com

3
ปลาริวกิว ปลาทะเลแล่เนื้อแล้วนำมาเชื่อมน้ำตาลตากแดดให้แห้ง ( ปลาหวาน ) ปลาริวกิวของแท้ทำจากเนื้อปลาเรียวเซียว ชาวบ้านริมทะเลอาจจะคุ้นหูกับชื่อ ปลาลู่ทู่   
 

วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อ ปลาริวกิว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของฝากจากชาวระยอง มาฝากกัน เพราะในทุกวันนี้ปลาริวกิวแท้ๆ หาทานได้ยากขึ้นเรื่อยๆ วิธีสังเกตง่ายๆว่าเป็นเนื้อปลาริวกิว ปลาฉลาม ปลากระเบน ให้ดูที่แผ่นปลา ว่าเรียบ ขุรขระ แผ่นบางหรือหนา และกลิ่นคาว ถ้ากลิ่นคาวเกินไปอาจไม่ใช่ปลาริวกิวแท้ๆ อย่างแน่นอน โดยเนื้อปลิวริวกิวแท้ๆจะต้องมีผิวขรุขะ ลักษณะแผ่นหนา ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อนำไปทอดแล้วเนื้อจะฟูร่วน ที่สำคัญนำมาทานกับข้าวต้ม ข้าวสวยร้อนๆจะอร่อยมาก

แน่นอนว่านักท่องเที่ยวหรือใครๆที่แวะไปแหล่งผลิตอาหารทะเลไม่ว่าจะเป็นอาหารสด อาหารแห้ง ผลไม้ อาหารแปรรูป ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเป็นของฝากอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมึกฉาบสามรส , หมึกบดในน้ำเชื่อม ปลาปะกังแก้ว ทั้งเค็มและหวาน ฯลฯ ของฝากไม่ว่าจะเป็นผลไม้แปรรูปอื่นๆอีกมากมาย สำหรับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูป อาหารทะเลแบบแห้งนั้น เราไม่สามารถแกะออกมาชิมได้ จึงต้องมีวิธีเลือกสรรค์สินค้าให้ดี ครั้งหน้าเม่ยเม่ยชวนชิมยังมีบทความอาหาร สาระน่ารู้เกี่ยวกับเมนูพื้นบ้าน เมนูอาหารพื้นบ้านที่ทำเองในครัว รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของฝากที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/4
กากหมูผัดพริกแกง ” อีกหนึ่งเมนูต่อยอดจากการเจียวน้ำมันหมูไว้ใช้ทำเมนูอาหาร กากหมูเจียวใหม่ๆร้อนๆ เมนูที่ใครๆหลายๆคนชอบทาน ไหนจะหอมมันหมูเพียวๆ เคี้ยวแบบเพลินๆ ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว
 

กากหมูผัดพริกแกง ” อร่อยถูกปาก อาหารพื้นบ้านสูตรโบราณจากทวดไข่*

   พาย้อนเวลากันไปซักนิด กว่าจะมาเป็นกากหมูหรือแคปหมูกรอบๆให้เราขบเคี้ยวเพลินๆ คนสมัยก่อนรู้จักใช้น้ำมันหมูทำกับข้าวตามอย่างชาวจีนมานานนับศตวรรษ ด้วยรสชาติความอร่อยของมันหมูที่เป็นเอกลักษณ์ ยกตัวอย่างเมนู เช่น เจียว ผัด ทอด ซึ่งคงรสชาติความอร่อยกว่าการใช้น้ำมันพืช หลังจากเจียวน้ำมันหมูไว้ใช้ทำกับข้าวเสร็จเรียบร้อย คุณยายน้องเม่ยเม่ยเลยเกิดปิ๊งไอเดียนำกากหมูที่เหลือจากการเจียวน้ำมันหมูใส่ครกหิน บุบให้แหลกพอประมาณ แล้วนำไปผัดคลุกเคล้ากับพริกแกงให้ลูกหลานได้ทาน รวมไปถึงเพื่อนบ้านในละแวกได้ลิ้มลองความอร่อยของ “ กากหมูผัดพริกแกง ” ของทวดไข่* ( คุณยายน้องเม่ยเม่ย )  ด้วยรสชาติความอร่อยปากต่อปากที่ต้องบอกต่อ จนกลายมาเป็นเมนูเด็ด “ กากหมูผัดพริกแกง ” เมนูที่เป็นที่โปรดปรานของใครๆหลายๆคนในละแวกนั้น

   นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น้องเม่ยเม่ยอยากบอกต่อความอร่อย “ กากหมูผัดพริกแกง ” ของทวดไข่ ยังสามารถทานคู่กับเมนูต่างๆ ไม่ว่าจะนำไปเป็นไส้ขนมปัง หรือจะทานคู่กับเมนูไข่ เช่น ไข่ต้ม ไข่เค็ม ไข่เจียว แค่ยกตัวอย่าง ก็เริ่มหิวกันแล้วใช่ไหมคะ สำหรับเมนูอาหารพื้นบ้าน ทำเองในครัวที่น่าติดตามยังมีอีกมากมาย สามารถอ่านเรื่องราวและสาระดีๆของน้องเม่ยเม่ยชวนชิมได้ที่ http://meimeiyummy.com/
และพูดคุยผ่าน facebook fanpage  https://www.facebook.com/meimeichuanchim/?fref=ts

5
   “ ตลาดบ้านเพ ” สถานที่จัดจำหน่ายของฝาก อาหารและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล ของจังหวัดระยองนี่เอง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาตินิยมมาจับจ่ายสินค้าจากที่นี่เพื่อไปเป็นของฝากสารพัดเมนู อาทิ ขนม ของขบเคี้ยว ผลไม้แปรรูป ปลาเส้น ทุเรียนทอด ขนุนทอด กะปิ น้ำปลา ฯลฯ
 
ขอบคุณภาพจาก http://bit.ly/2vqoFmg

พูดถึงเมนูอาหารพื้นบ้านที่ส่งตรงจากระยอง วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมจะพามาทำความรู้จักกับ เมนูอาหารพื้นบ้านทำเองในครัว รสชาติอร่อยกลมกล่อม ส่งตรงจากระยองเลยทีเดียว ที่สำคัญ ราคาไม่แพงอีกด้วย กับเมนู หมึกฉาบสามรส | หมึกบดในน้ำเชื่อม
 


ภาพตัวอย่างผลิตภัณฑ์ หมึกฉาบสามรสและหมึกบดในน้ำเชื่อม อีกหนึ่งของฝากขึ้นชื่อที่เวลาพูดถึง แล้วต้องหาข้าวสวยร้อนๆ ข้าวต้ม ไว้ทานคู่กัน สำหรับใครที่กำลังหาซื้อไว้เป็นของฝากหรือซื้อติดบ้านไว้ทานเล่นเพลินๆแล้วละก็ สามารถสอบถามได้ที่แฟนเพจของน้องเม่ยเม่ยชวนชิมได้เลย https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
และทางเว็บไซต์ http://meimeiyummy.com

6
รีวิว “ หมึกฉาบสามรส ” สูตรโบราณ อร่อยห้ามพลาด!! ของดีจากระยอง

     จังหวัดระยอง อีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของทะเลสดๆ ผลไม้เลิศรสและของฝากหลากหลายผลิตภัณฑ์  หาทานได้ง่าย ราคาไม่แพง ซึ่งจังหวัดที่ติดชายทะเลแบบนี้ มักจะได้ของที่มีคุณภาพ ทำใหม่ๆ เหมาะที่จะเป็นของฝากหรือผลิตภัณฑ์แปรรูปจากของคาวให้เป็นของขบเคี้ยวพวกปลาหมึกต่างๆและผลไม้แปรรูป ที่ทำให้กลายเป็นของกินเล่น ยอดฮิตโดยเฉพาะ ทุเรียนทอดกรอบ ซึ่งในจังหวัดระยองดูจะโดดเด่นมาก เพราะใครมาระยองแล้วจะต้องถามถึง ซื้อหากลับไปด้วยกันทั้งนั้น
 

     หากจะพูดถึง “ หมึกฉาบสามรส ” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเมนูที่หาทานได้อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ หลายคนชื่นชอบซื้อติดไม้ติดมือไปเป็นของฝาก หรือใครที่หาทานอยู่ก็แนะนำนี่เลย สินค้าของเม่ยเม่ยชวนชิม อร่อยไม่แพ้ที่ไหนเลยนะคะ คัดสรรปลาหมึกสดๆ ผ่านกรรมวิธีการปรุงที่สะอาดทุกขั้นตอน รับประกันความอร่อย ที่สำคัญ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี สำหรับข้อมูลดีๆสามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
เว็บไซต์ http://meimeiyummy.com 

7
กากหมูผัดพริกแกง ” เมนูต่อยอดจากกากหมูเจียวร้อนๆ แสนอร่อย
 

พูดถึงกากหมูเจียวร้อนๆ หอมแดงเจียว กระเทียมเจียว อีกหนึ่งเครื่องเคียงทานคู่เมนูต่างๆ เช่น ไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมจีบ อร่อยเคี้ยวกรุบๆกรอบๆ วันนี้เรามีสูตรการเจียวกากหมูที่สามารถเจียวเองง่ายๆได้ที่บ้านมาฝากกัน

เตรียมส่วนผสม  *มันหมูแข็ง 500 กรัม *เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ *นำมันหมูแข็งหั่นให้ได้ขนาดความยาว 1.5 นิ้ว ส่วนความหนา 1 ซม. เพราะเวลานำไปเจียวมันหมูจะเล็กลงอีกเท่าตัว *กระทะขึ้นตั้งไฟแล้วใส่มันหมูลงในกระทะ แล้วเปิดไฟกลาง พยายามเกลี่ยมันหมูให้ทั่วๆ กระทะ *เมื่อเจียวมันหมูผ่านไป 5 นาที ให้เติมเกลือป่นลงไป เพื่อให้เกลือช่วยดึงน้ำมันออกจากมันหมู ช่วยให้ลดเวลาในการเจียวลง *ให้สังเกตมันหมูหดตัวลงและมีสีเหลืองแล้ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน *ขั้นตอนสุดท้ายโรยเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
 

ทริคเล็กๆน้อยๆคู่ครัว : ควรเก็บน้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมูไว้ เพื่อใช้เจียวกระเทียมและหอมแดงต่อ

ส่วนกากหมูที่เจียวแล้ว หากใครเบื่อการทานแบบเดิมๆเราสามารถนำไปดัดแปลงให้เป็นเมนูที่มีรสชาติต่างๆน่าทานขึ้นมาได้อีกไม่ว่าจะเป็น กากหมูผัดพริกแกง ส้มตำโรยกากหมู ขนมจีนน้ำยาแซ่บๆหรือจะเลือกทานคู่กับน้ำพริก โรยบนข้าวสวยก็อร่อยในแบบออริจินอล สำหรับบทความดีๆสามารถติดตามอ่านได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/8
เคล็ดลับคู่ครัว “ ปลาริวกิว ” ทอดอย่างไรให้ไร้กลิ่นคาว รสชาติกลมกล่อม และน่าทาน

ปลาริวกิว ” หรือเรียกอีกอย่างว่า “ปลาเรียวเซียว” จัดอยู่ในหมวดปลาทะเลพบได้ในน้ำจืด ส่วนเนื้อนำมาทานได้จนเป็นที่นิยม แถมเจ้าไข่ของปลาริวกิวสามารถนำมาทำเป็นแกงส้มเหมือนปลาทะเลชนิดอื่น ๆ เจ้าปลาริวกิวได้ถูกนำมาแปรรูปให้กลายเป็นปลาเค็มหรือปลาหวานสำหรับการถนอมอาหาร วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ ในการทอดปลาริวกิว ทอดอย่างไรให้รสชาติกลมกล่อม ไรกลิ่นคาวและน่ารับประทาน ที่สำคัญทอดแล้วต้องไม่ไหม้ติดกะทะที่บ้านด้วยนะคะ
 

สำหรับแม่ครัวที่ชอบซื้ออาหารแปรรูปมาตุนติดห้องครัวไว้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาริวกิวแผ่นกลม ปลาหมึก ปลาอบแห้งต่างๆ การนำมาปรุงอาหารทานต่อมื้อไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เคล็ดลับวิธีการทอดปลาริวกิวให้ไม่ไหม้ง่ายมากๆเลย ***เพียงนำเนื้อปลามาลวกด้วยน้ำเดือดก่อน 1 ครั้ง แล้วจึงทอดด้วยไฟอ่อนถึงอ่อนมาก (เน้นว่า ไฟอ่อนมากๆเลยนะคะ)*** เท่านี้ก็จะได้ทานปลาริวกิวทอด รสชาติหวานนำ เค็มตาม กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับเมนูข้าวต้ม โจ๊ก ข้างสวยร้อนๆ หรือจะหยิบไปเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับเมนูอาหารอื่นๆก็เข้ากันไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีบทความที่เกี่ยวกับเคล็ดลับคู่ครัวที่น่าสนใจ สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 
Facebook fan page  : https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
Website : http://meimeiyummy.com

9
เม่ยเม่ยชวนชิมแนะนำ “ หมึกบดในน้ำเชื่อม ” เมนูน่าหม่ำสำหรับเด็กทานยาก

คุณพ่อคุณแม่หลายๆคนต้องเจอกับปัญหายอดฮิต พ่อ แม่ ลูกรบกันในมื้ออาหาร ด้วยปัญหาเด็กทานยากและความช่างเลือกของลูกรัก คุณพ่อคุณแม่ต้องค่อยๆปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของลูก โดยเลือกเมนูอาหารที่ลูกชอบ ทานง่าย หน้าตาน่ารับประทาน ที่สำคัญต้องมีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนอีกด้วย
 

    “ หมึกบดในน้ำเชื่อม ” อีกหนึ่งเมนูที่เด็กๆหลายๆคนชอบทาน แถมเป็นตัวช่วยที่ทำให้เด็กเจริญอาหาร เพราะสามารถนำไปรังสรรได้หลากหลายเมนู เช่น ทานกับข้าวต้ม โจ๊ก ข้าวผัด ฯลฯ ด้วยรสชาติหวานกลมกล่อม ถูกปาก ไม่ใช่แค่เด็กเล็กที่ชื่นชอบเท่านั้น คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ใหญ่หลายๆคนยังชอบทานเป็นขนมทานเล่นระหว่างวันเพลินๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่า มีติดบ้านไว้ก็สามารถทานได้ทั้งครอบครัว ตัดปัญหาลูกทานยาก

หมึกบดในน้ำเชื่อมถือได้ว่าเป็นของฝาก อาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อของชาวระยอง นอกจากนี้ยังมี หมึกฉาบสามรส ปลาปะกังแก้วทั้งหวาน/เค็ม ฯลฯ ใครแวะไปเที่ยวต้องมีซื้อติดไม้ติดมือกลับมาฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และซื้อเป็นของฝากติดบ้านอย่างแน่นอน สำหรับเรื่องราวเมนูอาหารทานเล่น เมนูต่างๆจากน้องเม่ยเม่ยชวนชิมยังมีอีกมากมาย สามารถเข้าไปพูดคุยกับน้องเม่ยเม่ยได้เลยที่  https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
หรือเว็บไซต์ http://meimeiyummy.com

หน้า: [1]
shopify traffic stats