แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - primnac

หน้า: [1] 2
1
แนะนำเมนูอาหาร / ข้าวผัดไข่เค็ม
« เมื่อ: กันยายน 12, 2017, 08:41:17 PM »
สวัสดีค่ะ ทุกคน ^_^
วันนี้เรามีวิธีทำ “ข้าวผัดไข่เค็ม” มาฝากคนที่ชื่นชอบอาหารเมนูไข่
เป็นเมนูข้าวผัดที่อร่อย มีรสชาติเค็มๆ มันๆ ของไข่เค็ม
ทำง่าย และใช้เวลานิดเดียวเองค่ะ
ลองทำดู นะคะ

วัตถุดิบ :)
1. ข้าวสวย 2 ทัพพี
2. ไข่เค็ม 1 ฟอง (แบ่งครึ่งฟองหั่นเป็นลูกเต๋าเอาไว้โรยหน้าข้าวผัด)
3. กระเทียมสับ (ปริมาณตามชอบ)
4. หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
5. ต้นหอมซอย (ปริมาณตามชอบ)
6.ใบผักชี (สำหรับตกแต่งให้สวยงาม)
7.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. พริกไทยขาวป่น (ปริมาณตามชอบ)
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :)
1. ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง และใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ
2.เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับหยาบลงไปผัดจนกลิ่นหอม
3.ใส่ไข่เค็มครึ่งฟองลงไป และยีไข่เค็มให้ละเอียด
4.ใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัดจนสุกใส
5.ใส่ข้าวสวยลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6.ปรุงรสด้วยซี้อิ้วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยขาวป่น และผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
7.ใส่ไข่เค็มที่หั่นเป็นลูกเต๋า และต้นห้อมซอยลงไป
8.ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปิดเตา
9.ตักข้าวผัดไข่เค็มใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชีให้น่าทาน
เพียงเท่านี้ก็ได้ “ข้าวผัดไข่เค็ม” พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ข้าวผัดไข่เค็ม" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู"
คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/VWtZTaK9zBI

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู”
คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ไข่เค็ม
#ข้าวผัด
#ข้าวผัดไข่เค็ม
#เมนูไข่
#อาหารไทย
#อาหารทำง่าย
#เมนูทำง่าย
#เมนูอาหาร
#อร่อย
#มุมอร่อย
#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

2
แนะนำเมนูอาหาร / ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ
« เมื่อ: กันยายน 01, 2017, 07:28:30 PM »
สวัสดีค่ะ ทุกคน ^_^
วันนี้เรามีวิธีทำ “ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ” มาฝาก
คนที่ชอบทานเห็ด หรือต้องการลดการทานเนื้อสัตว์
แต่ยังต้องการได้รับสารอาหารโปรตีนเหมือนเดิม
เป็นอีกเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาน้อย แต่อร่อยลิ้นค่ะ
ลองทำดู นะคะ

วัตถุดิบ
1. เห็ดชิเมจิ 200 กรัม
2. พริกขี้หนูเขียวแดง และกระเทียมตำหยาบๆ (ปริมาณตามชอบ)
3. ใบกะเพรา (ปริมาณตามชอบ)
4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1/2 – 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงกระทะนำขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำมันร้อนจึงใส่กระเทียมพริกขี้หนูลงไปผัดจนกลิ่นหอม
2. ใส่เห็ดทั้งหมดลงผัดพอสุก เติมน้ำ แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย
3. ใส่ใบกะเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปิดไฟ
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู"
คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/s7Qt7mQ7oDE

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู”
คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos


#เห็ด
#เห็ดชิเมจิ
#เมนูเห็ด
#ผัดกะเพรา
#ผัดกะเพราเห็ด
#ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ
#อาหารไทย
#อาหารสุขภาพ
#อาหารทำง่าย
#เมนูสุขภาพ
#เมนูทำง่าย
#เมนูอาหาร
#อร่อย
#มุมอร่อย
#แคลอรี่ต่ำ
#แคลอรี่ต่ำ
#ลดน้ำหนัก
#ลดความอ้วน
#ผอม
#วิธีทำอาหาร
#สูตรอาหาร
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

3
แนะนำเมนูอาหาร / ต้มยำไข่ดาวน้ำ
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2017, 12:39:29 PM »
วันนี้เรามีวิธีทำ “ต้มยำไข่ดาวน้ำ
ซึ่งเป็นเมนูไข่ที่ทำง่าย ใช้เวลาน้อย
แต่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ
มาฝากคนที่ชอบทานไข่ แต่ต้องการรักษารูปร่างค่ะ

วัตถุดิบ
1.ไข่ดาวน้ำ (ดูวิธีทำทาง Youtube ช่อง “ครัวลองทำดู”)
2.เครื่องต้มยำสำเร็จรูป
3.น้ำปลา
4.น้ำมะนาว
5.ตะไคร้
6.ข่า
7.ใบมะกรูด
8.ผักชี
9.พริกขี้หนู
10.กะหล่ำปลี
11.น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.นำหม้อน้ำตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
2.น้ำเดือนก็ใส่ตะไคร้ลงไป
3.ใส่ข่าตามลงไป
4.ใส่เครื่องต้มยำสำเร็จรูป
5.คนเครื่องต้มยำให้ละลาย และใส่กะหล่ำปลีลงไป
6.กะหล่ำปลีเริ่มสุก ใส่น้ำปลาลงไป
7.ใส่น้ำมะนาวตามลงไป
8.รอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูดลงไป
9.ทิ้งไว้แป๊บนึง แล้วปิดเตา
10.ตักกะหล่ำปลี, ตะไคร้, ข่าลงในชาม
11.วางไข่ดาวน้ำลงด้านบน
12.ตักน้ำต้มยำ และใบมะกรูดใส่ในชาม
13.ตกแต่งด้วยผักชี และพริกขี้หนูให้ดูน่าทาน
เพียงเท่านี้ก็ได้ “ต้มยำไข่ดาวน้ำ” แซ่บซี๊ด ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ต้มยำไข่ดาวน้ำ" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/EKKCpGVKLtI

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ไข่ดาว
#ไข่ดาวน้ำ
#ไข่ดาวไม่ใช้น้ำมัน
#ต้มยำไข่ดาว
#ต้มยำไข่ดาวน้ำ
#เมนูไข่
#เมนูสุขภาพ
#อาหารสุขภาพ
#อาหารเพื่อสุขภาพ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

4
วันนี้เรามีวิธีทำ “ไข่ดาว (แบบไม่ต้องใช้น้ำมัน)” มาฝากค่ะ
เมนูนี้ทำง่ายมาก ใช้เวลานิดเดียว
สำหรับคนที่ชอบอาหารที่ทำง่ายๆ ใช้เวลาไม่มาก เช่น ไข่ดาว
และเมนูนี้ก็เหมาะกับคนที่ต้องการรักษาสุขภาพ และรูปร่างด้วยค่ะ

วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่
2.น้ำส้มสายชู
3.น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย
2.นำน้ำเปล่าตั้งเตา และใช้ไฟแรงปานกลาง
3.น้ำเดือดแล้ว ใส่น้ำส้มสายชูลงไป
4.คนน้ำเป็นวงกลมให้เป็นน้ำวน
5.ใส่ไข่ไก่ลงไปในน้ำที่หมุนวนอยู่
6.ทิ้งไข่ไก่ไว้ 3 นาที แล้วตักขึ้น
7.พักไข่ไว้ให้สะเด็ดน้ำ
8.จัดไข่ดาวลงในจานพร้อมเสิร์ฟ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ไข่ดาว (ไม่ต้องใช้น้ำมัน)" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/WfQdY4LgZok

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ไข่ดาว
#ไข่ดาวน้ำ
#ไข่ดาวไม่ต้องใช้น้ำมัน
#ทอดไข่ดาว
#ทอดไข่ดาวในน้ำ
#วิธีทอดไข่ดาว
#วิธีทอดไข่ดาวในน้ำ
#เมนูไข่
#เมนูสุขภาพ
#อาหารสุขภาพ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

5
วันนี้เรามีวิธีทำ “ปีกไก่ทอดกรอบสูตรลุงเคนฯ
มาฝากคนที่ชอบทานไก่ทอดเป็นชีวิตจิตใจ
จะได้ทำกินเองที่บ้าน ประหยัดเงินได้เยอะเลย
แถมอิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ส่วนผสม
1.ปีกไก่
2.แป้งทอดกรอบ
3.เกลือป่น
4.พริกไทยป่น
5.น้ำละลายเกลือแบบเจือจาง
6.น้ำมันพืช (สำหรับทอดปีกไก่)

วิธีทำ
1.ใส่ปีกไก่ลงในชามผสม และใส่เกลือป่นลงไป
2.ใส่พริกไทยป่นตามลงไป
3.คลุกเคล้าจนเกลือ และพริกไทยเข้าเนื้อไก่ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 30 นาที
4.เมื่อครบเวลาแล้ว นำปีกไก่จุ่มลงในน้ำเกลือ
5.นำปีกไก่ขึ้นจากน้ำเกลือ และนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบแค่บางๆ
6.นำปีกไก่ที่คลุกแป้งทอดกรอบแล้ว ลงไปจุ่มลงในน้ำเกลืออีกครั้ง
7.นำปีกไก่ขึ้นจากน้ำเกลือ และนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบอีกครั้ง คลุกไปเรื่อยๆ จนเกล็ดแป้งติดเนื้อไก่
8.เคาะแป้งส่วนเกินออกจากปีกไก่ แล้วเตรียมนำไปทอด
9.เทน้ำมันพืชลงในหม้อทอด แล้วนำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
10.เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว นำปีกไก่ลงทอด
11.เมื่อปีกไก่สุกเหลืองแล้ว ก็ตักขึ้นวางบนกระดาษซับมัน
เพียงเท่านี้ก็ได้ “ปีกไก่ทอดกรอบสูตรลุงเคนฯ” อร่อยๆ ที่ทำทานเองได้ที่บ้านแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ปีกไก่ทอดกรอบสูตรลุงเคนฯ ทำทานเองได้ที่บ้าน" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/-tmIVR6NrzQ

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos


#ไก่ทอด
#ไก่ทอดกรอบ
#ไก่ทอด KFC
#ไก่ทอดผู้พัน
#ไก่ทอดลุงเคน
#ปีกไก่ทอด
#ปีกไก่ทอดกรอบ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen
#อร่อย
#มุมอร่อย
#อาหารทอด
#เมนูทำง่ายๆ
#เมนูอร่อย

6
แนะนำเมนูอาหาร / ไข่ออนเซน
« เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 05:05:51 PM »
วันนี้เรานำเมนู “ไข่ออนเซน” มาฝากคนรักสุขภาพที่ชอบทานเมนูไข่
ซึ่งเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และดีต่อสุขภาพ
ทำง่าย และใช้เวลานิดเดียว เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ

ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ (แบบไม่แช่เย็น)
2.น้ำเปล่าสำหรับต้มไข่
3.กระดาษทิชชูแบบหนา 2 แผ่น
4.น้ำเปล่า และน้ำแข็งสำหรับแช่ไข่หลังต้มแล้ว

วิธีทำ
1.นำกระดาษทิชชู 2 แผ่นซ้อนกัน แล้วห่อไข่ไก่เอาไว้
2.นำน้ำเปล่าขึ้นตั้งไฟ
3.เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ปิดเตา
4.นำไข่ที่ห่อกระดาษทิชชูไว้ลงไปใช่ในน้ำร้อน
5.ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 13 นาที
6.เมื่อครบเวลาแล้ว นำน้ำแข็งใส่ในน้ำเปล่า และนำไข่ลงไปแช่ในน้ำเย็นทิ้งไว้ 3 นาที
7.เมื่อครบเวลาแล้ว ก็ตอกไข่ใส่ชามพร้อมทาน จะเหยาะซอสเพิ่มรสชาติก็ยิ่งอร่อยค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ไข่ออนเซน" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/AeMduUNRR-I[/b]]https://youtu.be/AeMduUNRR-I

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ไข่ออนเซน
#ไข่ออนเซนทำง่ายๆ
#วิธีทำไข่ออนเซน
#อาหารสุขภาพ
#อาหารทำง่ายๆ
#เมนูสุขภาพ
#เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

7
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เรามี “วิธีหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ” มาฝากค่ะ
เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ชอบทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ แต่มีเวลาน้อย
และอยากหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ทานเองแบบง่ายๆ ค่ะ

ส่วนผสม
1.ข้าวไรซ์เบอร์รี่
2.น้ำร้อน
(อัตราส่วนข้าวต่อน้ำ เท่ากับ 1 : 1.5)

วิธีทำ
1.นำข้าวไปซาวน้ำทิ้ง 2 – 3 ครั้ง เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกไป
2.นำข้าวที่ซาวน้ำแล้ว ไปแช่ในน้ำร้อนทิ้งไว้ 45 – 60 นาที
3.นำข้าวที่แช่น้ำร้อนครบเวลาแล้ว เข้าไมโครเวฟ โดยไม่ต้องปิดฝาภาชนะ ตั้งไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 35 นาที
4.เมื่อครบเวลาแล้ว นำข้าวออกมาพลิกด้านล่างขึ้นด้านบน แล้วปิดฝาภาชนะ และนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ตั้งไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 10 นาที
เพียงเท่านี้ก็จะได้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่เหนียวนุ่มทานอร่อยแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำ "วิธีหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/mbOOThbG_M0

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ข้าวไรซ์เบอร์รี่
#วิธีหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่
#ข้าวไรซ์เบอร์รี่ไมโครเวฟ
#อาหารสุขภาพ
#อาหารทำง่ายๆ
#เมนูสุขภาพ
#เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

8
แนะนำเมนูอาหาร / นมอัญชัญวุ้นใบเตย
« เมื่อ: สิงหาคม 07, 2017, 02:14:34 PM »
วันนี้เรามีวิธีทำ “นมอัญชัญวุ้นใบเตย” มาฝากทุกคนค่ะ
เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
เพราะมีสารอาหารจากทั้งอัญชัญ ใบเตย และนมถั่วเหลือง
และเป็นเครื่องดื่มที่ทำง่ายๆ
เมื่อดื่มแล้ว จะได้ทั้งความหอม ความหวาน
และทำให้รู้สึกเย็น ชื่นใจด้วยค่ะ
(คลิกรูปเพื่อดูชมคลิปวีดีโอขั้นตอนการทำได้เลยค่ะ)

ส่วนผสม
1.น้ำอัญชัญต้มสุก (ดูวิธีทำได้ที่นี่ https://ruengraodeedee.wordpress.com/2017/05/14/น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย ค่ะ)
2.นมถั่วเหลือง
3.น้ำเชื่อมใบเตย (ดูวิธีทำได้ที่นี่ https://ruengraodeedee.wordpress.com/2017/05/14/น้ำเชื่อมใบเตย ค่ะ)
4.วุ้นใบเตย (ดูวิธีทำได้ที่นี่ https://ruengraodeedee.wordpress.com/2017/05/14/น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย ค่ะ)
5.น้ำแข็ง

วิธีทำ
1.เทนำอัญชัญใส่ในแก้ว และตามด้วยนมถั่วเหลืองในปริมาณความเข้มข้นตามชอบ
2.เทน้ำเชื่อมใบเตยตามลงไปในปริมาณตามชอบ
3.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4.เทนมอัญชัญใส่แก้วน้ำแข็งที่เตรียมไว้
5.ตักวุ้นใบเตยโรยบนนมอัญชัญ
เพียงเท่านี้ก็ได้ “นมอัญชัญวุ้นใบเตย” หอม หวาน ชื่นใจ เอาไว้ดื่มดับกระหายคลายร้อนแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำ "นมอัญชัญวุ้นใบเตย" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/Bkud9IPVKbI

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#นมอัญชัญ
#นมอัญชัญวุ้นใบเตย
#น้ำอัญชัญ
#เครื่องดื่ม
#เครื่องดื่มสมุนไพร
#เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

9
แนะนำเมนูอาหาร / น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย
« เมื่อ: สิงหาคม 05, 2017, 12:16:37 PM »
วันนี้เรามีวิธีทำ “น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย” มาฝากค่ะ
นอกจากดื่มชื่นใจ ดับกระหายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ
เพราะดอกอัญชัญมีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
โดยในดอกอัญชันนั้นมีสารตัวหนึ่งที่ชื่อว่าแอนโทไซยานิน (Anthocyanin)
ซึ่งสารชนิดนี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของดวงตา
เพิ่มความสามารถในการมองเห็น แก้อาการตาฟาง ตามัว
หรือภาวะการเสื่อมของดวงตาที่มาจากโรคเบาหวาน โรคต้อหิน โรคต้อกระจก
และมีหน้าที่ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น
แถมยังมีฤทธิ์ต้านการออกซิเดชั่นของไขมัน
ชะลอการเกิดโรคที่เกิดจากคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดี (LDL) อุดตันในหลอดเลือด
และโรคหลอดเลือดหัวใจแข็งตัวอีกด้วย
และคุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ
ดอกอัญชันนั้นยังช่วยยับยั้งการรวมตัวของเกล็ดเลือด
ช่วยขับปัสสาวะ และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

ข้อควรระวัง
แม้ว่าดอกอัญชันจะเป็นสมุนไพร แต่ก็ยังมีโทษถ้าหากใช้มากเกินไปค่ะ
โดยอย่าดื่มน้ำอัญชันที่มีสีเข้มมากเกินไป
เพราะจะทำให้ไตทำงานหนักขึ้นในการขับสารสีจากอัญชันออกมา
และผู้ที่ป่วยด้วยโรคโลหิตจางก็ไม่ควรจะรับประทานดอกอัญชัน
รวมทั้งอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของอัญชันด้วย
เพราะในดอกอัญชันนั้นมีสารที่มีฤทธิ์ในการละลายลิ่มเลือด
อาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโลหิตจางได้ค่ะ

ส่วนผสมของน้ำอัญชัญ
1.น้ำเปล่า
2.ดอกอัญชัญสด
3.น้ำเชื่อมใบเตย (ดูวิธีทำคลิกที่นี่)

ส่วนผสมของวุ้นใบเตย
1.น้ำเปล่าสำหรับทำวุ้นใบเตย
2.น้ำเปล่าสำหรับคั้นน้ำใบเตย
3.ผงวุ้น
4.น้ำตาลทราย
5.ใบเตย

วิธีทำน้ำอัญชัญ
1.น้ำดอกอัญชัญไปล้างให้สะอาด
2.เด็ดขั้วดอกทิ้ง แล้วใส่ภาชนะพักไว้
3.นำน้ำเปล่าขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
4.เมื่อน้ำเดือด ก็ใส่ดอกอัญชัญลงไปต้ม
5.รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง
6.กรองเอาดอกอัญชัญออก

วิธีทำวุ้นใบเตย
1.ล้างใบเตยหอมให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2.นำใบเตยที่หั่นไว้ใส่ลงในโถเครื่องปั่น
3.ใส่น้ำเปล่าตามลงไป
4.เติมน้ำตาลทรายลงไป
5.ปั่นใบเตยให้ละเอียด
6.กรองเอากากใบเตยออกให้หมด
7.ได้น้ำใบเตยแล้ว วางพักไว้
8.เทน้ำเปล่าลงในหม้อ
9.ใส่น้ำใบเตยตามลงไป
10.จากนั้นใส่ผงวุ้น
11.คนให้ผงวุ้นละลาย
12.นำหม้อวุ้นขึ้นตั้งเตา เปิดไฟอ่อนๆ และคนไปเรื่อยๆ
13.เมื่อวุ้นใส และเริ่มเดือด ก็เติมน้ำตาลทรายลงไป
14.คนจนน้ำตาลละลาย แล้วปิดเตา
15.เทวุ้นใส่ลงในภาชนะ และรอให้เย็น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
16.เมื่อวุ้นแข็งตัวแล้ว ก็แกะวุ้นออกจากภาชนะ
17.ตัดแบ่งวุ้นออกมาเท่าที่จะทาน
18.สับวุ้นใบเตยให้เป็นชิ้นเล็กๆ
19.ตักน้ำใบเตยใส่แก้วน้ำแข็งที่เตรียมไว้
20.เติมน้ำเชื่อมตามชอบ
21.ตักวุ้นใบเตยใส่ลงในน้ำอัญชัญ
เพียงเท่านี้ก็ได้ “น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย” ที่หอม หวานกำลังดี เอาไว้ดื่มชื่นใจ ดับกระหาย คลายร้อนแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/_-8vaMVk1s4

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#น้ำอัญชัญ
#น้ำอัญชัญวุ้นใบเตย
#เครื่องดื่ม
#หวาน
#อร่อย
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

10
แนะนำเมนูอาหาร / น้ำเชื่อมใบเตย
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 12:15:24 PM »
วันนี้เรามีวิธีทำ “น้ำเชื่อมใบเตย
เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้หวานหอมชื่นใจมาฝากค่ะ

ส่วนผสม
1.น้ำเปล่า
2.น้ำตาลทราย
3.ใบเตยหอม
(อัตราส่วนน้ำกับน้ำตาลทราย 1 : 1)

วิธีทำ
1.ล้างใบเตยหอมให้สะอาด และพันเอาไว้
2.นำหม้อน้ำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟกลาง
3.ใส่ใบเตยหอมลงไป และต้มจนเดือด
4.เติมน้ำตาลทรายลงไป
5.เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเหนียวขึ้น ก็ปิดเตา
6.กรองเอากากใบเตยออก
7.เทใส่ภาชนะ และพักให้เย็น
8.ปิดฝาภาชนะ แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น
เพียงเท่านี้ก็ได้ “น้ำเชื่อมใบเตย” ที่หอม หวานกำลังดี เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "น้ำเชื่อมใบเตย" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/UiY5JuWuIBo

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#น้ำเชื่อม
#น้ำเชื่อมใบเตย
#หวาน
#อร่อย
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

11
แนะนำเมนูอาหาร / กล้วยปิ้งแบบโฮมเมด
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2017, 12:19:32 PM »
หลายครอบครัวซื้อกล้วยน้ำว้าหลายหวีมาถวายพระ
หลังจากลากล้วยมาจากหิ้งพระแล้ว
จะเก็บไว้ทานแบบสดๆ ก็กลัวจะทานไม่ทัน

วันนี้เรานำวิธีทำ “กล้วยปิ้งแบบโฮมเมด” มาฝากค่ะ
จะได้นำกล้วยน้ำว้ามาทำเป็นขนมอร่อยๆ ทานกัน
เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำทานกันเองในครอบครัวแบบง่ายๆ ค่ะ

ส่วนผสม
1.กล้วยน้ำว้า เลือกแบบห่ามใกล้สุก
2.กะทิกล่อง
3.น้ำตาลปี๊บ
4.เกลือป่น
5.น้ำเกลือ (นำน้ำเปล่ามาผสมกับเกลือ เอาไว้ทากล้วยตอนปิ้ง)

วิธีทำ
1.นำหม้อขึ้นตั้งเตา และนำน้ำตาลปี๊บใส่ลงในหม้อ
2.ใส่กะทิครึ่งหนึ่งตามลงไป และเคี่ยวด้วยไฟอ่อน
3.คนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลปี๊บละลายเข้ากับกะทิ
4.ใส่เนยลงไปเพื่อเพิ่มความหอมมัน
5.ใส่เกลือป่นนิดหน่อยตามลงไป
6.ใส่กะทิส่วนที่เหลือ
7.คนไปเรื่อยๆ จนน้ำกะทิขึ้นขึ้น ก็ปิดเตา และยกลงพักไว้
8.ปอกเปลือกกล้วยน้ำว้า แล้วเอาช้อนส้อมจิ้่มกล้วยให้ทั่วทั้งลูก
9.เอากระทะตั้งไฟกลาง แล้วนำกล้วยลงไปปิ้งในกระทะ และพลิกกลับไปมาให้กล้วยสุกทั่วทั้งลูก
10.เมื่อกล้วยมีสีเหลืองใสทั้งลูกแล้ว ทาน้ำเกลือลงบนกล้วยให้ทั่ว
11.พลิกกล้วยกลับไปมาจนน้ำเกลือแห้ง
12.นำกล้วยมาทุบเล็กน้อย
13.นำกล้วยไปชุบน้ำกะทิที่เคี่ยวไว้ให้ทั่วทั้งลูก
14.นำกล้วยที่ชุบน้ำกะทิแล้วลงไปปิ้งในกระทะอีกครั้ง และพลิกกลับไปมาจนน้ำกะทิแห้ง แล้วปิดเตา
15.นำกล้วยปิ้งใส่ภาชนะ แล้วราดด้วยน้ำกะทิที่เคี่ยวไว้อีกครั้ง
เพียงเท่านี้ก็ได้ “กล้วยปิ้งโฮมเมด” ที่หอม หวาน มัน อร่อย เอาไว้ทานกันในครอบครัวแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "กล้วยปิ้งโฮมเมด" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/dZiQi33en0w

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#กล้วยปิ้ง
#กล้วยปิ้งทำง่ายๆ
#กล้วยปิ้งโฮมเมด
#วิธีทำกล้วยปิ้ง
#ขนม
#ขนมไทย
#ขนมหวาน
#ขนมอร่อย
#ขนมทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

12
แนะนำเมนูอาหาร / เนยถั่วสไตล์โฮมเมด
« เมื่อ: สิงหาคม 01, 2017, 01:45:01 PM »
วันนี้เรานำวิธีทำ “เนยถั่วสไตล์โฮมเมด” มาฝากคนที่ชอบทานเนยถั่วค่ะ
สามารถทำทานได้เองแบบง่ายๆ และใช้เวลาทำเพียงนิดเดียว
ก็ได้เนยถั่วไว้ทานคู่กับขนมปังต่างๆ อย่างหนำใจกันไปเลยค่ะ

ส่วนผสม :)
1.ถั่วลิสงอบเกลือ
2.น้ำมันคาโนล่า
3.น้ำเชื่อม

วิธีทำ :)
1.ตำถั่วลิสงให้แหลกพอหยาบๆ
2.นำถั่วลิสงที่ตำแล้ว มาปั่นด้วยเครื่องปั่นให้ละเอียด
3.เติมน้ำมันคาโนล่าลงไป
4.เติมน้ำเชื่อมตามลงไป แล้วปั่นส่วนผสมให้เนียนเข้ากัน
เพียงเท่านี้ก็ได้เนยถั่วโฮมเมดที่หอม อร่อย เค็มๆ มันๆ ไว้ทานคู่กับขนมปังต่างๆ แล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "เนยถั่วโฮมเมด" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/R2ov94c9j20

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#เนยถั่ว
#เนยถั่วทำง่ายๆ
#เนยถั่วโฮมเมด 
#ขนม
#ขนมหวาน
#ขนมอร่อย
#ขนมทำง่ายๆ
#ขนมสุขภาพ
#เมนูสุขภาพ
#อาหารสุขภาพ
#อาหารเพื่อสุขภาพ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

13
หลายคนชอบทานถั่วลิสงคั่ว เพราะยิ่งทาน มันก็ยิ่งเพลิน
แต่ทานมากๆ ก็ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ เพราะส่วนใหญ่ถั่วลิสงจะคั่วด้วยน้ำมัน
วันนี้เรานำเมนู “ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)
มาเอาใจคนที่ชอบทานถั่วลิสงคั่ว และต้องการรักษาสุขภาพด้วย
สูตรนี้ทำง่ายมาก และดีต่อสุขภาพ เพราะไม่ใช้น้ำมัน
ทานได้บ่อยๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ

ส่วนผสม :)
1.ถั่วลิสงดิบ
2.เกลือป่น
3.น้ำเปล่า

วิธีทำ :)
1.นำถั่วลิสงไปล้างน้ำ 2 – 3 ครั้ง
2.นำถั่วลิสงมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง
3.นำถั่วลิสงที่สะเด็ดน้ำแล้วใส่ลงในกระทะ และนำไปตั้งเตา
4.เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5.เติมเกลือป่นลงไปนิดหน่อย
6.เปิดไฟแรง และคั่วถั่วไปจนน้ำแห้ง
7.เมื่อน้ำแห้งแล้ว ให้ลดไฟให้อ่อนสุด และคั่วถั่วต่อไป
8.เมื่อคั่วถั่วจนสุก และมีสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วก็ปิดไฟ
9.ตักถั่วลิสงคั่วที่สุกแล้วใส่ลงในภาชนะพักไว้ให้เย็น
10.เอามือสองข้างถูเปลือกออก และร่อนเปลือกถั่วทิ้ง
11.นำถั่วลิสงที่ร่อนเปลือกแล้วใส่ในภาชนะ และปิดฝาไว้ เพื่อรักษาให้ถั่วมีความกรอบนานๆ ค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ถั่วลิสงคั่วเกลือที่กรอบ อร่อย เค็มๆ มันๆ และดีต่อสุขภาพไว้ทาน โดยไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/HWmUhZASXAY

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ถั่วลิสงคั่ว
#ถั่วลิสงคั่วเกลือ
#ถั่วลิสงคั่วไม่ใช้น้ำมัน
#ถั่วลิสงคั่วทำง่ายๆ
#อาหารสุขภาพ
#อาหารทำง่ายๆ
#เมนูสุขภาพ
#เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

14
หลายคนชอบทาน “ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
เพราะเป็นเมนูที่ทั้งอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง
และหลายคนเคยลองทำทานแล้ว แต่มีปัญหาว่าต้มถั่วเขียวนานมากกว่าจะสุก
วันนี้เรามีวิธีทำ “ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
ซึ่งเป็นสูตรที่สามารถทำทานเองง่ายๆ และใช้เวลานิดเดียวมาฝากค่ะ

ส่วนผสม :)
1.ถั่วเขียว
2.น้ำตาลทราย
3.เกลือป่น
4.น้ำเปล่า

วิธีทำ :)
1.ล้างถั่วเขียวให้สะอาด 2 – 3 ครั้ง
2.นำถั่วเขียวที่ล้างสะอาดแล้วใส่ลงในหม้อ แล้วเติมน้ำเปล่าสูงกว่าถั่วเขียว 1 ข้อนิ้วครึ่ง
3.นำหม้อถั่วเขียวขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
4.เมื่อต้มถั่วเขียวเดือดแล้ว ให้ปิดเตา แล้วนำฝาหม้อมาปิดทิ้งไว้ 10 – 15 นาที
5.เมื่อครบเวลาแล้ว ให้ทำการนำหม้อถั่วเขียวมารินน้ำทิ้งจนหมด
6.เติมน้ำสะอาดลงในหม้อถั่วเขียว อัตราส่วนถั่วต่อน้ำ เท่ากับ 1 : 8
7.นำหม้อถั่วเขียวขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
8.เมื่อถั่วเขียวบานได้ที่แล้ว ก็เติมน้ำตาลทรายตามชอบ และเกลือป่นเล็กน้อย
9.คนให้น้ำตาลทราย และเกลือละลาย แล้วปิดเตา
เพียงเท่านี้ก็ได้กินถั่วเขียวต้มน้ำตาลที่บานกำลังดี อร่อย และดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ถั่วเขียวต้มน้ำตาลสูตรทำง่ายประหยัดเวลา" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/DDajJZFTMrM

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
#ถั่วเขียวต้มน้ำตาลทำง่ายๆ
#ถั่วเขียวต้มน้ำตาลประหยัดเวลา
#ขนม
#ขนมไทย
#ขนมหวาน
#ขนมอร่อย
#ขนมทำง่ายๆ
#ขนมสุขภาพ
#เมนูสุขภาพ
#อาหารสุขภาพ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

15
หลายคนมีปัญหาน้ำหนักตัวเพิ่มจากการที่ชอบทานชา กาแฟ
ใส่นมข้นหวานเป็นประจำ แต่ก็เลิกดื่มไม่ได้
เพราะเป็นเครื่องดื่มที่อร่อย และดื่มแล้วชื่นใจ

วันนี้เรานำวิธีทำ “นมข้นหวานแบบโฮมเมด (สูตรสุขภาพ)
ซึ่งเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ มาฝากนักดื่มชา กาแฟ
ที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพ และควบคุมเรื่องน้ำหนักตัวค่ะ

ส่วนผสม :)
1.นมถั่วเหลืองผง
2.น้ำตาลทราย และหญ้าหวาน
3.น้ำมันคาโนล่า
4.น้ำเปล่า
5.วานิลา

วิธีทำ :)
1.นำน้ำเปล่าใส่หม้อ และยกขึ้นตั้งไฟต้มให้เดือด แล้วปิดเตา
2.เทน้ำที่ต้มเดือดลงในชามผสม
3.เทน้ำตาลทราย และหญ้าหวานตามลงไป
4.เทน้ำมันคาโนล่า และวานิลาตาตามลงไป
5.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
6.เทนมถั่วเหลืองผงลงไปในชามผสม
7.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนมีลักษณะเหนียวข้น
เพียงแค่นี้ก็ได้ “นมข้นหวานแบบโฮมเมด (สูตรสุขภาพ)” ที่อร่อย และดีต่อสุขภาพ เอาไว้ใส่ในชา กาแฟ โกโก้หรือขนมอื่นๆ สามารถทานได้บ่อยๆ โดยไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "นมข้นหวานแบบโฮมเมด (สูตรสุขภาพ)" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/m1bsi4-Fyk4

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#นมข้นหวาน
#นมข้นหวานสุขภาพ
#นมข้นหวานโฮมเมด
#นมข้นหวานทำง่ายๆ
#ขนม
#ขนมหวาน
#ขนมอร่อย
#ขนมทำง่ายๆ
#ขนมสุขภาพ
#เมนูสุขภาพ
#อาหารสุขภาพ
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen

หน้า: [1] 2
shopify traffic stats