ผู้เขียน หัวข้อ: เมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร by เม่ยเม่ยชวนชิม  (อ่าน 577 ครั้ง)

natalee7545

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 7
    • ดูรายละเอียด


เมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร by เม่ยเม่ยชวนชิม

     รำลึกความหลังกันสักหน่อย จำได้มั๊ยว่าในวัยเด็กเราชอบทานเมนูอะไรกันบ้าง? ส่วนตัวเราเป็นเด็กคนนึงที่กินข้าวยากมาก พ่อกับแม่จะต้องปวดหัวทุกทีกับเมนูอาหาร ว่าจะซื้อหรือทำเมนูไหนให้ลูกทานดีในแต่ละมื้อ อาหารของเด็กส่วนมากที่กินง่ายถูกปากก็คงจะเป็นพวกเมนูทอดทั้งหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าไม่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งหากซื้อกินบางร้านใช้น้ำมันซ้ำเสี่ยงมะเร็งร้าย ก็ถือเป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ ในเมื่อลูกชอบเมนูทอด งั้นเราควรหาเมนูที่กินแล้วไม่เสียสุขภาพกันดีกว่า วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมมีเมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร แถมยังเป็นเมนูพื้นบ้านที่สามารถทานกันได้ทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียวเชียว 
 


     เพราะเมนูปลาเป็นเมนูที่ทานง่าย ไม่ว่าบ้านไหนที่ว่าเด็กๆทานข้าวยากแล้ว เจอเมนูปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวานเข้าไปทำให้กลายเป็นเด็กเจริญอาหารไปเลย ปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวานนั้น เมื่อนำมาทอดไฟอ่อนๆจะมีความกรุบกรอบ สามารถทานได้ทั้งตัว แคลเซี่ยมสูง ไขมันต่ำ หอม ไร้กลิ่นคาว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะลองเปลี่ยนมาทานคู่กับข้าวต้มร้อนก็อร่อยเพลินๆไปอีกแบบ

     อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานปลาที่มีคุณภาพก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงควบคู่ไปด้วย เพราะสำหรับคนไทยแล้ว ปลาเป็นแหล่งโปรตีนราคาถูกที่สามารถซื้อหาได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงมากนัก สำหรับครั้งหน้าเม่ยเม่ยชวนชิมจะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านเมนูอะไร สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

 

shopify traffic stats