ผู้เขียน หัวข้อ: รวมอาหารทานเล่นอร่อยเด็ดจากจังหวัดระยอง สูตรยายคอย by เม่ยเม่ยชวนชิม  (อ่าน 294 ครั้ง)

natalee7545

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 7
    • ดูรายละเอียด


     วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมจะมาแนะนำเมนูทานเล่นของฝากขึ้นชื่อจากจังหวัดระยอง ที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยสูตรของยายคอย(คุณยายของน้องเม่ยเม่ย)กันค่ะ สูตรของยายคอยนั้นมีความพิเศษกว่าเจ้าอื่นตรงที่น้ำเชื่อมสูตรพิเศษ มีรสชาติกลมกล่อม เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น และไม่ติดกลิ่นคาว ใครได้ชิมต่างก็พากันติดใจซื้อกลับไปเป็นของฝากันทั้งนั้น เรามาดูกันว่าความอร่อยที่ว่านี้มีเมนูอะไรกันบ้าง

     เมนูแรกคือ หมึกบดในน้ำเชื่อม ที่เลือกใช้ปลาหมึกสดขนาดกำลังดีมาแปรรูป ด้วยขั้นตอนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย น้ำมาปรุงรสชาติด้วยน้ำเชื่อมสูตรโบราณที่เคี่ยวจนได้ที่ ออกมาเป็นสามรสชาติ หวาน เค็ม เผ็ด ลงตัวกำลังดี เป็นเมนูทานเล่นที่ได้ชิมแล้วจะติดใจกันทั้งบ้านแน่นอนค่ะ

     เมนูต่อไปก็คือ หมึกฉาบสามรสและหอยแมลงภู่ฉาบสามรส ด้วยความที่จังหวัดระยองเป็นแหล่งของวัตถุดิบชั้นดี อย่างปลาหมึกและหอยอยู่แล้ว และคุณยายคอย ที่เรียกได้ว่าเป็นมือ1 ทางด้านการทำผลิตภัณฑ์มแปรรูปแห่งตลาดบ้านเพอยู่แล้ว คุณยายคอยก็ได้เลือกหมึกและหอยนี้ มาทำเป็นเมนูฉาบสามรส ความพิเศษไม่ได้อยู่แค่ที่วัตถุดิบสดและมีคุณภาพเท่านั้น แต่อยู่ที่น้ำเชื่อมสูตรพิเศษของคุณยายต่างหาก ใครได้ลองก็ติดใจถึงกับต้องขอข้อมูลติดต่อร้านไว้สั่งไปทานที่บ้านกันเลยทีเดียว

สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของน้อง เม่ยเม่ยชวนชิมได้ที่นี่https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

 

shopify traffic stats