ผู้เขียน หัวข้อ: เด็ดจริง!!!! “บราวนี่นมถั่วเหลือง” ไส้เยิ้ม นุ่มลิ้น แปลกแต่ฟิน ไม่เชื่อลองทำดู  (อ่าน 1547 ครั้ง)

hhiippoo

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 2
    • ดูรายละเอียด
หลังจากมองดูวัตถุดิบที่มีเหลือก็มีนมถั่วเหลืองช็อกโกแลตจากคุกกี้นิด พอมีแป้ง และอื่นๆ อีกหน่อย เอาล่ะ รวมๆ กันพอได้
“บราวนี่นมถั่วเหลือง” ถาดน้อยๆ


จัดเลยบราวนี่สูตรของพี่แพท(งาขาว) อร่อยเริ่ดจริง แอบบอก....เรานำสูตรมาปรับปรุงเพิ่มความเข้มข้นนิดหน่อยนะ


ส่วนผสม
1. น้ำตาลทราย 1+1/2 ถ้วยตวง
2. เนยละลาย 170 กรัม
3. นมถั่วเหลือง (เราใช้เป็น ไวตามิ้ลค์ ดับเบิ้ลช็อกโก อร่อยช็อกโกแลตเข้มข้น 2 เท่า) 2 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
5. วานิลลา 2 ช้อนชา
6. แป้งเอนกประสงค์ 1+1/3 ถ้วย
7. ผงโกโก้ ¾ ถ้วย
8. เบกกิ้งพาวเดอร์ ½ ช้อนชา
9. เกลือ ¼ ช้อนชา
10 ช็อกโกแลตชิพ หรือ ถั่ว ½ ถ้วย

มาเริ่มทำกัน
1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ เบกกิ้งพาวเดอร์ และเกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตัดเนยเป็นชิ้นๆ และใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อนๆ คนจนเนยละลาย
3. ใส่น้ำตาลทราย และนมถั่วเหลืองดับเบิ้ลช็อกโก ใช้ตะกร้อมือคนๆ ให้เข้ากัน
4. ใส่ไข่ และวนิลา คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
5. ใส่แป้งที่เตรียมไว้(ข้อ.1) ลงไป คนให้เข้ากัน
6. จากนั้นก็ใส่ช็อกชิพ หรือถั่วลงไป คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็เทใส่ถาดที่ปูกระดาษไข
7. นำไปอบด้วยไฟ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 18-25 นาที

อร่อยจริงๆๆๆๆ ถ้าอบแบบไม่สุกมาก ข้างในจะเป็นเยิ้มๆๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ หรือใครจะไปแช่ตู้เย็นซักพัก และมาตัดเสิร์ฟคู่เครื่องดื่ม หรือนมถั่วเหลืองที่เหลืองอยู่ ก็อร่อยเข้มข้น 2 เท่าไปเลยนะ ไม่เชื่อลองดู 55555555


crazysnip

  • Administrator
  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *****
  • 17
    • ดูรายละเอียด

Lukanabas

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 1
    • ดูรายละเอียด
ถ้าทำเยอะๆควรเพิ่มสรูตรหรือทำหลายๆชุดดีครับ

Sinsaoki

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 2
    • ดูรายละเอียด
    • gclub
อ่านแล้วดูน่าทานเลยครับ

moonarrive

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 2
    • ดูรายละเอียด
    • บาคาร่า
อ่านเเล้วอยากกินเลยอ่าครับ เเต่ก็ยากเห็นรูป อยากเห็นน่าตาของมันจัง

crazysnip

  • Administrator
  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *****
  • 17
    • ดูรายละเอียด

 

shopify traffic stats